Xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành phải sử dụng đến 84.000 tỷ đồng, đây là một lượng vốn rất lớn. Trong đó, vốn vay của các tổ chức quốc tế chiếm một phần không nhỏ.

Vấn đề này đã được nhiều ý kiến đã đồng tình, nhưng cũng không ít người cho rằng cần phải cân nhắc, xem xét lại bởi lo lắng số nợ công mà nền kinh tế sẽ phải "è cổ" ra gánh trong tương lai.

Cân nhắc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành Chiều 8/10, Báo cáo đầu tư dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đã được Chính phủ trình Quốc hội

Báo cáo đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho thấy, cần khoảng 164.580 tỷ đồng để đầu tư giai đoạn 1, trong đó 84.624 tỷ đồng là vốn Nhà nước (ngân sách nhà nước, ODA và TPCP) và 79.965 tỷ đồng vốn khác.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh nợ công tăng nhanh đó là điều khó thực hiện bởi những lo ngại từ nguồn nợ phải chi trả này trong tương lai là quá lớn.

Mục đích xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không thể đáp ứng chiến lược phát triển một cảng hàng không quốc tế có vai trò trung chuyển với công suất 100 triệu hành khách/năm.

Báo cáo đầu tư dự án trước đó nhận được đa số phiếu thuận, đã trình lên Chính phủ và tại kỳ họp tháng 10/2014 này, báo cáo sẽ được Quốc hội xem xét thông qua.

Theo CafeLand

 • Cơ hội vàng cho nhà đầu tư tại An Gia Garden

  Cơ hội vàng cho nhà đầu tư tại An Gia Garden

  Bạn đã sở hữu căn hộ An Gia Garden với mục đích để đầu tư. Chọn thời điểm vàng để thu lại lợi nhuận cao nhất cùng chúng tôi

 • Tư vấn đầu tư BĐS để có lãi

  Tư vấn đầu tư BĐS để có lãi

  Bạn đang có ý định tham gia kinh doanh, mua bán bất động sản với mục đích sinh lời? Vậy thì đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây.

 • Chọn tầng cho căn hộ chung cư

  Chọn tầng cho căn hộ chung cư

  Bên cạnh việc mua chung cư có giá cả hấp dẫn, lợi thế hạ tầng, khách hàng thường chọn các căn hộ ở tầng được xem là đẹp về phong thủy và thuận tiện cho sinh hoạt.

 • Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà?

  Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà?

  Nhiều chuyên gia tài chính, nhà đầu tư khuyên người mua nhà phải hết sức thận trọng với bài toán tài chính cá nhân khi đặt bút ký hợp đồng vay mua nhà.

 • CĂN HỘ HIM LAM CHỢ LỚN
  x
  CĂN HỘ HIM LAM CHỢ LỚN

  >> Xem thêm thông tin Căn hộ Him Lam Chợ Lớn

  Bạn đang nắm trong tay cơ hội vàng thanh toán 50% nhận ngay căn hộ đẳng cấp bậc nhất trong khu vực Sài Gòn Chợ Lớn. Lựa chọn không thể tốt hơn khi bạn có cơ hội sở hữu căn hộ với thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn riêng, duy nhất tại TP. Hồ Chí Minh.